Kinh nghiệm du lịch Nha Trang, lưu ý 1 điều

Du lịch Nha Trang nhộn nhịp trở lại kể từ tháng 07/2020 sau thời gian dài đóng băng vì dịch bệnh Covid-19. Hàng chục nghìn lượt khách đổ về phố biển mỗi ngày để trải nghiệm những ngày hè nghỉ ngơi của mình. Trong số rất nhiều khách hài lòng vì biển đẹp, đồ ăn ngon & những chuyến tour tham quan biển đảo thì cũng có nhiều trường hợp khách chuốc toàn nỗi phiền hà. Đáng chú ý nhất là du khách có trải nghiệm đáng quên tại những bữa ăn tại nhà hàng ở phố biển.

Trong các ngày 26/27 tháng 7, cộng đồng mạng và báo chí nổi lên với chủ đề “Giang ơi và hội bạn bị lừa” khi đi ăn tại một nhà hàng ở Nha Trang. Theo đó, nhóm du lịch sau khi được một taxi chở lòng vòng đã ghé vào một quán ăn chẳng mấy ngon lành mà còn bị đắt hơn rất nhiều so với hình dung của những vị khách. Hóa đơn “hơn 5 triệu” được cho là quá đắt so với những gì khách đáng phải trả.

Vậy làm sao để tránh tình trạng bị “chặt chém” khi đi du lịch Nha Trang ?

Sau đây là một vài gợi ý dành cho bạn khi đi du lịch tại Nha Trang

Càng có nhiều thông tin, bạn càng có nhiều lựa chọn khi du lịch Nha Trang

Đúng vậy, trong bối cảnh công nghệ số bùng nổ và mạng xã hội phát triển mạnh như hiện nay, chỉ cần vài phút lướt trên internet bạn có thể tìm được rất nhiều thông tin giá trị cho chuyến đi của bạn: khách sạn, vé du lịch, ăn uống và nhiều thông tin khác giúp ích cho chuyến đi của bạn.

“Gọi điện thoại cho người thân” luôn là lựa chọn tốt

Đúng vậy, trong bất kỳ hoàn cảnh nào cần trợ giúp, những người thân, bạn bè của bạn hay những người xung quanh bạn luôn là nơi đáng tin tưởng để bạn tham khảo. Họ có thể là những người đã có trải nghiệm trước đó hoặc có thể có bạn bè, người quen sinh sống và làm việc tại Nha Trang, có thể giúp ích cho bạn bằng thông tin bổ ích.

Người khác đang nói gì và trải nghiệm thế nào về sản phẩm, dịch vụ mà bạn quan tâm

Các cộng đồng TripAdvisor, Google Doanh nghiệp của tôi, Group (nhóm) du lịch trên facebook với những bài đăng tải, chia sẻ của người khác thực sự là bổ ích, hầu hết sẽ phản ánh chân thực (một phần hoặc toàn bộ) về sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn quan tâm. Ví dụ, muốn xem người khác đi du lịch hòn Tằm thế nào, bạn có thể xem chia sẻ của khách du lịch trên facebook. Việc đặt câu hỏi trực tiếp trên fanpage sẽ giúp bạn nhanh chóng giải quyết được thắc mắc của mình.

Tiền của bạn, đừng nghe lời người khác

Có lẽ bạn cũng đồng ý với quan điểm này. Tiền của bạn, đó là công sức, tài sản của bạn. Bạn có toàn quyền với nó trong việc ra quyết định sử dụng nó như thế nào, miễn là bạn cảm thấy hợp lý và hài lòng. Tiếc thay ! Nhiều khách du lịch đôi khi lại “quên” điều cơ bản ấy. Thay vì tự mình tìm hiểu và kiểm chứng thông tin vào việc chi tiền vào đâu, thì nhiều người lại giao phó hoàn toàn cho người khác.

Ý kiến và lời khuyên của người khác chỉ nên được coi là tham khảo, bạn phải là người chủ động hoàn toàn trong việc ra quyết định chi tiền, kể cả khi đang đi du lịch Nha Trang hay làm bất cứ việc gì

Sau khi bạn có đủ thông tin cần thiết, việc ra quyết định đi đâu, ăn gì, làm gì, nơi nào khi đi du lịch Nha Trang sẽ trở nên dễ dàng và thú vị hơn rất nhiều. Chúc bạn có một chuyến đi du lịch tốt đẹp. Nếu bạn đã sẵn sàng, mời bạn đến với hòn Tằm xinh đẹp nhé !

>> Bỏ túi kinh nghiệm du lịch Nha Trang

>> Trước khi bạn đặt vé, đây là những điều sẽ giúp ích cho bạn

>> Nạp năng lượng theo cách cực chill với sữa hạt giao tận nơi tại Nha Trang

Nhận ngay tin du lịch mới qua Zalo

hoặc email của bạn 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *